Đặc điểm của camera ip với camera analog

27-05-2015, 11:26 am

Hệ thống camera giám sát phổ biến hiện nay với hai loại chính đó là ip và analog Mỗi loại camera sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào điều kiện mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Những đặc điểm của camera giám sát không dây

lắp đặt camera giám sát ip

Loại camera này không sử dụng dây cáp để truyền dữ liệu và sóng wifi chỉ dùng duy nhất một dây để nối với nguồn điện giúp camera hoạt động. Với hệ thống camera này bạn cũng sẽ được đảm bảo sự bảo mật và an toàn như hệ thống có dây nhưng đạt được tính thẩm mĩ cao đồng thời việc lắp đặt rất dễ dàng với bạn.


Mặt khác, vì không có dây nên bạn có thể thay đổi vị trí quan sát của camera đi bất kì đâu mà không cần cài đặt rắc rối. Không khó khăn cắt nối dây phức tạp như hệ thống camera có dây.
Sử dụng hệ thống camera không dây ip còn đảm bảo tính thẩm mĩ cho bạn và khi lắp đặt hay cài đặt thì cũng rất đơn giản tiết kiệm chi phí nối kéo dây phức tạp.


Hệ thống camera không dây còn thích hợp lắp đặt cho những nơi mùa vụ, khi xây dựng xong bạn dễ dàng gỡ khỏi khu công trường này sang khu công trường khác để đỡ tốn chi phí an ninh cho việc giám sát.


Hầu hết hệ thống camera ip này đều rất dễ sử dụng và không quá phức tạp không yêu cầu nhiều kiến thức về công nghệ đối với người sử dụng nên rất thích hợp cho việc lắp đặt trong nhà hàng, văn phòng…

Vì là camera không dây nên việc lắp đặt cũng rất đơn giản thích hợp cho những nơi không thể đi dây, cheo leo địa hình phức tạp.
Nhưng không phải hệ thống camera ip này không có nhược điểm, bạn phải xem điều kiện của bạn có khắc phục được nhược điểm này không sau đó mới lựa chọn camera ip.
Để lắp đặt camera ip yêu cầu một hệ thống mạng wifi ổn định và cần có kết nối internet. Cho nên ở những nơi không có mạng hoặc việc sóng kém thì nên sử dụng camera có dây là thích hợp hơn cả.

lắp đặt camera giám sát analog


Camera Analog
Loại camera này thường sử dụng hệ thống một camera thông qua cáp kết nối đến một đầu ghi hình và cần một màn hình tivi hoặc máy tính để xem lại
Dòng camera analog này sử dụng dây cáp thay cho sóng để truyền tải dữ liệu. Nên hình ảnh thu được từ hệ thống camera analog luôn được đảm bảo thông suốt và ít nhiều sóng trong mọi điều kiện thời tiết. Hệ thống camera có dây thường dùng cho những mới mang tính chuyên nghiệp cao như những kho hàng lớn, dây chuyền sản xuất…, với những tòa nhà đã xây dựng từ lâu thì việc nối dây là khá phức tạp và mất nhiều tính thẩm mĩ nhưng nếu với những tòa nhà đang xây dựng thì nên tích hợp luôn hệ thống camera có dây trong tường sẽ vừa đảm bảo được tính thẩm mĩ và độ ổn định cao


Nếu có nhu cầu lắp đặt camera giám sát tại
Mọi thông tin xin liên hệ:
Website: cameramienbac.com.vn
P14.03 Nhà N06 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy
Số điện thoại: 0968.052.557

Tin liên quan