Lắp đặt Camera giám sát

01-12-2014, 2:30 pm

Với việc lắp đặt camera giám sát thông qua hệ thống IP (Internet Phone) camera, người dùng có thể quan sát được mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của mình.

Nếu như các hệ thống camera an ninh truyền thống chỉ cho phép người dùng có thể quan sát, lưu giữ hình ảnh thông qua sản phẩm đầu ghi hình thì đối với hệ thống camera quan sát ip, người dùng có thể theo dõi hình ảnh được ghi lại mọi lúc, mọi nơi.

1. Đặc điểm của việc lắp đặt camera giám sát thông qua camera ip

Thiết  bị chính của hệ thống IP camera quan sát loại mới là một server độc lập có cấu tạo nhỏ và gọn, hầu hết được tích hợp thêm một camera có cả đèn hồng ngoại dùng quan sát vào ban đêm. Với thiết bị này, người sử dụng chỉ cần kết nối server với đường truyền internet ADSL và bố trí chúng ở địa điểm cần quan sát là có thể quan sát trực tiếp từ xa, thông qua hệ thống internet mọi lúc mọi nơi.

Thêm vào đó, một số thiết bị có thêm các cổng USB, để ngoài camera tích hợp sẵn, người dùng có thể kết nối thêm một số camera rời khác khi có nhu cầu quan sát cùng lúc nhiều địa điểm.

 

lắp đặt camera giám sát

lắp đặt camera giám sát cho hộ gia đình (Hình minh họa)

2. Ưu điểm của việc lắp đặt camera giám sát ip

Ưu điểm của hệ thống mới này là tính bảo mật. Người sử dụng không cần phải thông qua các trang web mặc định cũng như thông qua địa chỉ IP... do các nhà sản xuất, phân phối cung cấp để truy cập khi muốn qua internet có thể xem được hình ảnh diễn tiến nơi đặt camera như những hệ thống camera có kết nối với PC khác. Với loại Camera này, người dùng có thể truy cập thông qua trang web riêng hoặc địa chỉ IP riêng của mình, nhờ vậy sẽ thoát được lo lắng là tên truy cập và password của mình bị người khác quản lý.

Những thuận lợi khi sử dụng IP camera:

- Có kích thước nhỏ gọn, có một cổng RJ-45 để kết nối đến hub/switch, hoặc được tích hợp chuẩn wifi để truy cập không dây thông qua Access Point.

- Mỗi thiết bị đều có một địa chỉ IP xác định, người sử dụng có thể truy cập trực tiếp đến thiết bị qua giao diện web bằng cách nhập địa chỉ IP của internet camera.

- Có khả năng hoạt động độc lập, không cần PC, không cần bất kỳ phần mềm điều khiển nào.

- Dùng cảm biến ảnh CMOS cho chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao (640 x 480 pixels).

- Ngoài ra, thiết bị có kèm theo tiện ích IPView SP cho phép người sử dụng quan sát 4 camera cùng một lúc, quản lý từ xa, điều khiển hoặc lưu lại hình ảnh dạng tĩnh (image) hay động (video).

- Có thể quay được ban ngày và ban đêm.

Ngoài ra, hệ thống này còn có khả năng

- Truy nhập từ xa qua mạng WAN (ADSL, Lease line, Frame relay...) hoặc mạng hỗ trợ các thủ tục IPX và TCP/IP cho mạng LAN.

- Ghi và xem lại các đoạn video dưới dạng AVI.

- Chụp lại hình ảnh dạng JPG.

- Các kiểu ghi hình: xuyên suốt 24/24, chỉ ghi khi cảm biến được sự di chuyển trong vùng quan sát, ghi theo lịch hẹn trước. Tự động gửi email chứa hình ảnh trong một khoảng thời gian định trước.

- Cấu hình các thông số hình ảnh/video linh hoạt: chỉnh kích thước hình ảnh/video, độ  nén ảnh/video, có thể đạt được 20 khung hình/giây, chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ nhạy khi phát hiện di chuyển

 

Tin liên quan