Dùng camera ngụy trang quay phim rồi tống tiền CSGT

13-08-2014, 10:16 am

Một đối tượng đã dùng camera ngụy trang gắn trên cúc áo quay lại hoạt động của CSGT Khánh Hòa. Sau đó nói rằng có ghi hình CSGT nhận mãi lộ, nếu không đưa 100 triệu đông thì sẽ cho video lên mạng và đăng báo.

Chiều 8/8, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đã phê chuẩn quyết định khởi tố và bắt tạm giam Hoàng Thanh Hải (40 tuổi), hiện trú tại tổ 11, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vì tội tống tiền CSGT.

Theo cơ quan điều tra, vào tháng 6/2014, để phục vụ cho kế hoạch tống tiền CSGT của mình, Hải đã đầu tư một số thiết bị gồm 2 camera ngụy trang gắn trên cúc áo, mắt kính có gắn camera siêu nhỏ. Sau đó, Hải bí mật quay hoạt động của lực lượng CSGT trên tuyến Quốc lộ 1A.

Sau đó, Hải nhiều lần liên lạc với một cán bộ tại trạm CSGT thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa. Hải tự xưng là phóng viên của một tờ báo mạng và đòi cán bộ này phải đưa cho hắn 100 triệu đồng nếu không hắn sẽ đăng clip ghi lại hành vi ăn mãi lộ của cán bộ này và bài viết lên các phương tiện truyền thông.

Sau đó Hải đã bị bắt khi đang nhận 100 triệu đồng tại một khách sạn ở P.Vĩnh Thọ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ việc có hay không một cán bộ CSGT thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa đã đưa hối lộ 100 triệu đồng.

Tin liên quan