Giảm 99% trộm cắp nhờ camera quan sát

08-08-2014, 3:52 pm

Hiện nay có nhiều khu vực phức tạp ở quận 1, quận Gò Vấp sau khi gắn camera giám sát tình trạng trộm cắp giảm 99%.

 

Sự ra đời của camera đã đóng góp rất nhiều vào việc giám sát, đảm bảo an ninh. Cũng nhận ra được những lợi ích to lớn của camera quan sát trong việc đảm bảo an ninh thì các nhà lãnh đạo của quận Gò Vấp đã cho lắp đặt một hệ thống camera an ninh ở trong khu vực. Và kết quả từ khi lắp đặt camera tình trạng trộm cắp đã giảm hắn.

Giảm được 99% trộm cắp từ khi có camera quan sát

Theo như lời một bà cụ bán nước ở đầu một hẻm được lắp camera thì trước khi có camera có rất nhiều đối tượng nghiện ngập hay lảng vảng ở quanh hẻm. Nhưng từ khi có camera an ninh thì các đối tượng này đã ít xuất hiện hơn

Cũng theo như lời của Trung tá Nguyễn Thành Loan - cảnh sát khu vực phụ trách khu phố 7 hẻm 59 đường Nguyễn Viết Chánh cho biết: “Một quý (ba tháng) có đến 8-10 vụ trộm xe máy, tài sản có giá trị. Đến cuối năm 2013, khu dân cư gắn ba hệ thống camera thì vụ bị mất trộm, cướp giật hay các con nghiện vào khu phố để chích, hút giảm đến 99%”.

Triển khai lắp đặt camera quan sát ở nhiều nơi

Con hẻm 745 đường Quang Trung (phường 12, quận Gò Vấp) có ít người qua lại nên kẻ gian thường lợi dụng vào đột nhập. Tuy nhiên sau khi phường vận động người dân đóng góp để lắp đặt camera giám sát thì những kẻ gian không còn lai vãng. A Nguyễn Văn Thuân – một người dân sống trong hẻm cho hay: “Tôi ít khi đưa gia đình du lịch vì sợ kẻ trộm đột nhập khi mình vắng nhà nhưng lúc gắn camera an ninh gia đình nhà tôi thường xuyên đi vì có thể quan sát từ xa”. Và cũng theo anh Thuận, thì hệ thống camera có liên kết tivi tại nhà và qua điện thoại cá nhân nên có thể giám sát mọi sự việc ở nhà ở mọi nơi. Trung tá Lê Thành Hưng, Trưởng Công an phường 12 (quận Gò Vấp), cho biết: Trên địa bàn phường trang bị 90 camera với 25 đầu thu tại 25 khu dân cư và tuyến hẻm, 38 máy bộ đàm trang bị cho 16 tổ dân phố. Tổng chi phí khoảng 350 triệu đồng, trong đó người dân đóng góp 300 triệu đồng.

Sau tám tháng thực hiện gắn camera giám sát tại phường 12 thì hiện thượng trộm cắp giảm rõ rệt. Và hiện Công an quận Gò Vấp đang có  báo cáo lại với báo cáo với UBND và Quận ủy để họp bàn phương án nhân rộng mô hình lắp đặt camera an ninh này.

 TH: CameraMienBac DTgroup

Tin liên quan