Camera hành trình - Giải pháp tối ưu giám sát xe vận tải

01-08-2014, 4:27 pm

Thực tế cho thấy, mặc dù trên ô tô có lắp các hộp đen nhưng dường như điều đó chưa đáp ứng được nhu cầu giám sát của vận tải của doanh nghiệp. Và một giải đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng đó là sử dụng camera hành trình.

 

Vậy camera hành trình có ưu điểm gì?

- Có thể ghi hình 24/24h có kèm theo âm thanh, tốc độ, địa điểm, ngày giờ giúp có thể theo dõi mọi diễn biến tại kho bãi, trên đường vận chuyển.

- Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài  từ 64Gb - 128Gb do đó doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ và giám sát hành trình xe bằng việc đảo thẻ nhớ.

- Ngoài ra Camera hành trình thường có thêm một camera phụ có mắt hồng ngoại. Chiếc camera phụ này có thể được lắp ở thùng hàng sẽ giúp giám sát việc đóng mở cửa thùng hàng, có thể kiểm soát  được số lượng hàng hóa nhập xuất, người nhập xuất. Những hình ảnh từ camera phụ sẽ được phân tích đồng thời cùng những hình ảnh từ camera chính từ đó có thể tránh tình trạng hàng hóa bị thất thoát hiệu quả.

- Camera hành trình được trang bị chức năng tổng hợp lộ trình. Cụ thể doanh nghiệp có thể dựa vào dữ liệu GPS trên thẻ nhớ để có thể tổng hợp lộ trình trong một khoảng thời gian tùy thích không hạn chế, đây là điều mà hộp đen ô tô không thể có được.

Ngoài ra thông tin GPS cũng giúp doanh nghiệp có thể tổng hợp lại quãng đường đã đi, thời gian đi, tốc độ trung bình, các thời điểm dừng đỗ dưới dạng excel.

- Kết hợp hoàn hảo với hộp đen ô tô

Khi kết hợp camera hành trình với hộp đen ô tô thì doanh nghiệp  sẽ phát huy được hết tác dụng của cả 2 thiết bị này. Hộp đen ô tô cho phép quản lý nguyên liệu, biết được vị trí hiện tại của xe, trong khi đó camera hành trình lại cho phép giám sát mọi hoạt động của xe vận tải bằng video, ghi âm thanh, tổng hợp lộ trình không giới hạn thời gian. 

Tin liên quan