IAEA lắp đặt camera giám sát mới ở nhà máy hạt nhân Bushehr của Iran

21-02-2014, 9:01 am

Các thanh sát viên IAEA sẽ lắp đặt camera giám sát mới tại nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran, phó giám đốc của Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI), Asghar Zarean cho biết

lắp đặt camera tại Nhà máy điện hạt nhân Bushehr

Nhà máy điện hạt nhân Bushehr sẽ được thay thế hệ thống camera giám sát mới 

Hãng tin Iran IRNA cho hay. "Năm ngoái Iran và IAEA đã đồng ý  về việc lắp đặt camera ở Bushehr, cho đến bây giờ các camera đã trở nên lỗi thời, và nó sẽ được thay thế bằng những cái mới," ông nói thêm rằng các camera  mới sẽ chỉ được lắp đặt tại nhà máy điện hạt nhân Bushehr.

IAEA, có nhiệm vụ ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân. Zarean nói rằng việc lắp đặt các camera trong Bushehr sẽ được giám sát bởi các chuyên gia của AEOI của Iran. Các nhà máy điện Bushehr hiện đang trải qua quá trình chuyển đổi nhiên liệu. 

Cho đến nay Nhà máy này đã sản xuất được gần bảy tỷ kilowatt giờ (kWh) điện, theo phó giám đốc Tổ chức Năng lượng nguyên tử của Iran, Mohammad Ahmadian. Các nhà máy điện ngừng hoạt động tạm thời để thay đổi khoảng một phần ba nhiên liệu của nó. Các nhà máy điện sẽ tiếp tục cung cấp điện cho mạng lưới vào tháng Ba. 

Bushehr được khánh thành vào tháng 9 năm 2013 có công suất sản xuất 1000 MW điện. Nhà máy dự kiến sản xuất lên đến 5 tỷ megawatt giờ điện mỗi năm, đó là khoảng 2% tổng sản lượng điện của đất nước. 

TH: CameraMienBac DTgroup

Tin liên quan